Tình yêu là cơ sở cho quá trình giáo dục thai nhi

Mọi người thường nói rằng, đứa trẻ là kết quả của tình yêu. Vì vậy giáo dục thai nhi trước tiên bắt nguồn từ tình yêu.

Tình yêu là cơ sở của giáo dục thai nhi! Trước hết nó biểu hiện ở chỗ, thụ thai là khoảng thời gian mà tình cảm nam nữ đạt đến cao trào. Y học truyền thống của phương Đông cho rằng, khi nam, nữ giao hợp, thì tinh thần thoải mái, tình cảm phải thắm nồng thì mới tạo tiền đề tốt cho việc thụ thai và sinh con. Chính vì thế trước khi chọn thời điểm thụ thai, hai vợ chồng luôn biết hâm nóng tình yêu của mình, tạo không khí ấm áp và có được cảm giác ngọt ngào. Để cả hai bên đều có được cao trào và cảm thấy thoải mái về tâm lý, tình cảm và hành vi trong đêm động phòng. Trong quá trình động phòng, vợ chồng phải biết ân ái, thể hiện tình yêu mãnh liệt, đem tình yêu và sự say mê đó dồn vào cho việc giao hợp, làm cho thời khắc thụ thai được đón nhận cảm giác đạt đến cao trào của cả hai người, tạo cơ sở vững chắc cho sự ra đời và tình yêu đối với đứa trẻ.

Biểu hiện thứ 2 đó là trong khi người vợ mang thai, thì vợ chồng phải có tình cảm gắn bó thắm thiết, có thể tạo môi trường tốt cho sự phát triển của thai nhi. Kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học cho thấy, sau khi kết hôn đặc biệt sau khi mang thai người vợ thường hay có cảm giác rất cần sự che chở của người chồng, đây là những biểu hiện tâm lý thường thấy. Lúc này, nếu người chồng biết động viên, an ủi, âu yếm và quan tâm chăm sóc cho vợ thì sẽ tạo ra không khí vui vẻ ấm áp trong gia đình, từ đó tạo ra môi trường tốt cho việc giáo dục thai nhi. Yêu một người là có thể làm tất cả những việc có thể vì người ấy. Xuất phát từ quan điểm ấy, chúng tôi cho rằng, chỉ có tình yêu mới có thể thực hiện được quá trình giáo dục thai nhi một cách hiệu quả cao.

Tình yêu là cơ sở cho giáo dục thai nhi còn được biểu hiện ở chỗ, khi tiến hành giáo dục thai nhi vợ chồng cần phải tràn đầy tình yêu. Người mẹ phải sưởi ấm thai nhi bằng chính tình yêu của mình thì mới có thể thường xuyên chăm lo cho sự phát triển của thai nhi và tích cực liên hệ với thai nhi bằng những hành động thể hiện tình yêu của mình với thai nhi. Có như vậy trong quá trình mang thai, người mẹ mới có thể cảm nhận được những thay đổi nhỏ nhất của thai nhi và cho thai nhi từng bước cảm nhận được tình yêu của người mẹ, từ đó có thể loại bỏ được những bất an về tinh thần của thai nhi. Cũng chính tình cảm này đã truyền cho thai nhi tình yêu bao la của người mẹ ngay từ những ngày đầu hình thành ý thức ở thai nhi, tạo ra những đức tính tốt và tình yêu cuộc sống cho thai nhi sau này. Ngược lại, nếu người mẹ có tâm lý, tinh thần không thoải mái, coi thai nhi là một gánh nặng thì sẽ không thể làm cho thai nhi cảm nhận được tình yêu từ người mẹ, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quá trình phát triển về trí lực và thể lực của thai nhi. Vì vậy 10 tháng mang thai không chỉ là một quá trình sinh lý mà nó còn là một chặng đường tâm lý của người mẹ. Tiến hành giáo dục thai nhi trong giai đoạn này có thể nói là thách thức về lòng kiên trì và tình yêu của người bố và người mẹ. sự kiên trì của bố mẹ cũng như tình yêu, tinh thần trách nhiệm của bố mẹ trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng đối với sự thành công của quá trình giáo dục thai nhi. Tình yêu của bố mẹ trong quá trình giáo dục thai nhi càng lớn thì hiệu quả của giáo dục thai nhi càng cao. Tình yêu chính là sự bảo đảm về tinh thần đối với thai nhi.

——————————

Chương I: TÌM HIỂU VỀ GIÁO DỤC THAI NHI

I.       Bạn hiểu gì về giáo dục thai nhi

II.     Thai nhi có khả năng thụ giáo

III.   Giáo dục thai nhi được bắt đầu khi nào?

IV.    Chuẩn bị tâm lý của vợ chồng truớc khi thụ thai

V.      Tình yêu là cơ sở cho quá trình giáo dục thai nhi

Chương II: PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC THAI NHI

——————————

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thiên tài từ 280 ngày. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to Tình yêu là cơ sở cho quá trình giáo dục thai nhi

  1. Pingback: Chuẩn bị tâm lý của vợ chồng trước khi thụ thai « Chip My

  2. Pingback: Bạn hiểu gì về giáo dục thai nhi? « Chip My

  3. Pingback: Thai nhi có khả năng thụ giáo « Chip My

  4. Pingback: Chương II: PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC THAI NHI « Chip My

  5. Pingback: Giáo dục thai nhi tháng thứ 5 « Chip My

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s