Cá viên chiên

Nguyên liệu:
– Cá chẽm file không da: 500 g. (hoặc cá thác lác, cá mối..)
– Mỡ phần: 30 g.
– Trứng gà: 1 quả.
– Giò sống: 100 g.
– Hành, thì là.
– Gia vị (muối +đường + bột ngọt + tiêu xay), hạt tiêu, dầu chiên.

Cách chế biến:
– Cá cắt nhỏ, giã nhuyễn.
– Mỡ phần luộc chín, thái hạt lựu nhỏ.
– Hành, thì là nhặt sạch và thái thật nhỏ.
– Trộn cá đã giã nhuyễn, mỡ phần, giò sống, hành + thì là.
– Nêm thêm một chút gia vị vào hỗn hợp trên rồi quật dẻo, viên thành từng viên tròn nhỏ.
– Bắc chảo cho dầu ăn nóng già rồi cho từng viên cá vào chiên, khi viên cá vàng đều là được.

Cá viên chiên nên ăn nóng cùng nước chấm chanh, ớt và hạt tiêu hoặc tương ớt + sốt Mayone

(ST)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Ẩm thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s