9 bí quyết để trở thành nhà đầu tư thành công

  1. Trang bị cho mình kiến thức
  2. Bắt đầu từ cái nhỏ
  3. Hãy đặt vào đó một ít tiền
  4. Hãy ở gần nhà
  5. Hãy sẵn sàng chiến thắng
  6. Hãy lựa chọn môi trường của bạn một cách khôn ngoan
  7. Đầu tư là một quá trình
  8. Luôn học hỏi không ngừng
  9. Hãy vui vẻ 

Bí quyết 1 – Trang bị cho mình kiến thức

Bí quyết chính là kiến thức. Càng biết nhiều càng tốt. Bạn nên giành thời gian nghiên cứu trước khi đầu tư. Có nhiều nguồn rất tốt cho bạn tìm hiểu. Một chút kiến thức có thể tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Dưới đây là danh sách một số nguồn giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết.

Đọc sách: Có hàng trăm cuốn sách về tiền bạc và đầu tư dành cho những người mới bắt đầu cũng như những người đầu tư thời vụ (dạy con làm giàu, học cách kiếm tiền….)

Nghe băng đĩa về đầu tư, quản lý tiền bạc, phát triển bản thân

Tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên đề

Đọc các báo và tạp chí về tài chính

Đặt mua thời báo kinh doanh của địa phương: có thể thu thập được nguồn thông tin dồi dào về những gì đang diễn ra trong lĩnh vực của bạn.

Trò chuyện với những người môi giới địa ốc, chứng khoán và kinh doanh: Đặt câu hỏi cho họ và họ sẽ cung cấp cho bạn một nguồn thông tin dồi dào.

Ba lời khuyên khi làm việc với những nhà môi giới:

–    Hãy tìm nhà môi giới uy tín và có kiến thức để dò hỏi thông tin tham khảo

–    Đặc biệt với các nhà môi giới địa ốc, bảo đảm rằng bạn đang làm việc với một nhà đầu tư bất động sản chứ không phải một người môi giới nhà, người mà đơn giản chỉ muốn bán cho bạn một ngôi nhà để ở.

–    Bất cứ khi nào có thể, hãy làm việc với những nhà môi giới thực sự. Một người môi giới đồng thời là nhà đầu tư hiểu nhu cầu và nguyện vọng của bạn kỹ hơn một người môi giới đơn thuần chỉ là người buôn bán.

Nói chuyện với các nhà đầu tư: tìm ra những người đang đầu tư vào lĩnh vực mà bạn quan tâm và nói chuyện với họ.

Tham gia một câu lạc bộ đầu tư của phụ nữ: nên tham gia vào các câu lạc bộ phụ nữ đầu tư tập trung về đào tạo, chia sẻ kiến thức đầu tư hơn là các câu lạc bộ góp vốn để đầu tư.

Thành lập câu lạc bộ phụ nữ của riêng bạn: đề ra tiêu chuẩn cho câu lạc bộ, chỉ đồng ý kết nạp thành viên là những phụ nữ có thái độ nghiêm túc về tương lai tài chính của họ và những người ủng hộ, động viên người khác để đi đến mục đích của họ.

–    Câu lạc bộ có thể bắt đầu như những nhóm học tập, cùng nhau đọc sách và thảo luận.

–    Mời các diễn giả như các nhà đầu tư thành đạt, các nhà môi giới thông thạo, các nhà quản lý bất động sản hay bất cứ ai có thể bổ sung kiến thức cho hoạt động đầu tư của bạn.

–    Học cách phân tích các khoản đầu tư tiềm năng. Ban đầu tìm các nhà đầu tư có kinh nghiệm, những người sẽ chỉ dẫn các điều căn bản làm thế nào để phân tích một khoản đầu tư. Càng xem xét nhiều các khoản đầu tư thì năng lực nhận biết đâu là một cơ hội tốt từ các cơ hội xấu càng trở nên tốt hơn.

Tham gia câu lạc bộ cashflow nơi bạn ở (cashflow là trò chơi được sáng tạo ra bởi vợ chồng Robert & Kim Kiyosaki cùng với tập sách Dạy con làm giàu): truy cập internet để tìm câu lạc bộ nào gần với bạn nhất hoặc truy cập website www.richdad.com để tìm danh sách các câu lạc bộ cashflow. Bạn có thể tham khảo để mua trò chơi cashflow tại đây hoặc download tại đây.

Sử dụng internet: truy cập mạng và tìm kiếm các thông tin về các lựa chọn đầu tư của bạn. Các trang web là một nguồn thông tin phi thường về tài liệu tham khảo, hội họp, hội thảo và thông tin lien lạc.

Lùng sục khắp đô thị: hãy nhạy cảm với những gì đang diễn ra với các bất động sản và kinh doanh trên chính sân sau của nhà bạn.

Theo dõi tin tức tài chính trên truyền hình.

Đặt mua các bản tin tài chính: sẽ cung cấp cho bạn một cách tổng hợp nhất những gì đang diễn ra trển thị trường, các xu hướng kinh tế của khu vực và toàn cầu và một cái nhìn sâu sắc vào những tâm điểm trong tương lại.

Đặt câu hỏi, đặt câu hỏi và đặt câu hỏi: phụ nữ có lợi thế trong việc đặt câu hỏi bởi vì chúng ta không có nhiều kiến thức về đầu tư. Càng hỏi bạn càng trở nên thông minh. Thêm vào đó bạn có thể tìm ra nhà thông thái trong quá trình đặt câu hỏi.

Khi đọc các báo, tạp chí về tài chính cũng như khi theo dõi các tin tức tài chính trên truyền hình, bạn có thể không hiểu hết các thuật ngữ, thông tin tài chính, bạn vẫn nên tiếp tục đọc và nghe bởi vì chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều và kiến thức của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể theo thời gian rồi bạn sẽ hiểu được thuật ngữ của giới đầu tư.

Càng đọc, càng lắng nghe bạn càng hiểu nhiều. Bởi vì ngôn từ là một công cụ có quyền lực. Thông thạo ngôn từ giúp cho khả năng thấu hiểu cấp độ mới của thông tin sẽ tăng lên. Khi bạn gặp phải một cụm từ bạn không hiểu, hãy dùng từ điển để tra cứu, am hiểu ngữ nghĩa của nó rồi sau đó đọc tiếp. Trình độ đọc hiểu của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Nó giúp bạn thấu hiru tốt hơn và như thế kết quả sẽ tốt hơn.

Khi áp dụng phương pháp này cho quá trình đọc, nghe các thông tin tài chính, có 3 nguyên tắc đơn giản cần áp dụng là:

–     Tăng vốn từ vựng của bạn mỗi ngày: đừng lười biếng khi bạn không hiểu một từ ngữ được sử dụng, hãy chịu khó tra tìm ngữ nghĩa của nó.

–    Đặt câu hỏi: hãy luôn tò mò, ngay cả khi bạn có một chút hiểu biết về lĩnh vực đó thì vẫn cứ nên đặt câu hỏi. Bạn chỉ được lợi mà thôi.

–     Tỏ vẻ ngu ngơ khi có thể: đừng ngại ngùng khi nói “tôi không biết”. Điều nguy hiểm là bạn tỏ ra mình biết tất cả mọi câu trả lời nghĩa là hành động như thể hiểu hết những gì người ta đang nói trong khi thực sự bạn không biết gì.

Bí quyết 2 – Bắt đầu từ cái nhỏ

Bất cứ khoản đầu tư nào mà bạn chọn, hãy bắt đầu với cái nhỏ thôi, và hãy nghĩ là mình mắc sai sót và chắc chắn là bạn sẽ mắc sai sót. Nếu biết trước điều đó thì chẳng còn gì e sợ nữa.

Để trở thành nhà đầu tư bạn phải dấn than vào cuộc chơi. Đầu tư là một trò chơi, vì đôi khi bạn thắng nhưng đôi khi bạn sẽ thua. Bằng cách bắt đầu từ một khoản nhỏ, bạn có thể có được những kinh nghiệm thực tế từ cuộc sống về số lượng các khoản đầu tư và chọn cái tốt nhất cho bạn.

Bí quyết 3 – Hãy đặt vào đó một ít tiền

Có 3 lý do quan trọng đối với sự thành công của bạn:

–          Bạn không tham gia vào cuộc chơi cho đến khi bạn bỏ tiền vào trong đó

–          Một ít tiền nghĩa là một ít rủi ro. Bất cứ khi nào bạn khởi đầu công việc với khoản đầu tư mới bạn nên lưu tâm đến những thiếu xót về kiến thức và kinh nghiệm với khoản đầu tư mới này. Bạn có thể học hỏi rất nhiều chỉ với một ít tiền trong cuộc chơi thay vì phải tốn nhiều tiền.

–          Cảm giác thích thú khi tiền của bạn đặt trong cuộc chơi.

  Nếu bạn muốn học hỏi về một khoản đầu tư mới, hãy mua nó… nhưng chỉ một ít thôi.

Bí quyết 4 – Hãy ở gần nhà

Hãy bám vững vào những gì bạn biết. Có 3 lý do để bám vững gần nhà:

–          Bạn muốn theo kịp nhịp sống của khu vực bạn đang đầu tư: giá cho thuê đang tăng hay giảm, các doanh nghiệp và cửa hàng có đang đổ xô về đây, giá trị tài sản đang lên xuống thế nào, xu hướng của toàn khu vực đang tăng lên hay giảm xuống → bạn sẽ nhanh chóng biết được liệu đó có là món tài sản mà bạn muốn theo đuổi hay không.

–          Nếu một rắc rối nảy sinh với tài sản của bạn thì bạn không phải lên chuyến bay, thuê xe đi đến nơi đó để giải quyết rồi quay lại sân bay đón máy bay về nhà. Điều đó sẽ khiến bạn tốn tiền và thời gian.

–          Tập trung vào vài khu vực chủ chốt và số lượng các hợp đồng tốt sẽ xuất hiện một cách đáng ngạc nhiên.

Bí quyết 5 – Hãy sẵn sàng chiến thắng

Tất cả chúng ta đều thích thành công, chúng ta thích chiến thắng. Vậy nên nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì việc đạt được những thành công đầu tiên rất quan trọng. Bằng cách thực hiện tốt 4 bí quyết đã nêu thì cơ hội thành công với bất cứ khoản đàu tư nào cũng sẽ tăng lên đáng kể. Hãy biến khoản đầu tư đó thành một chiến thắng vì 3 lý do sau:

–          Một thành công nho nhỏ lúc bắt đầu  sẽ tạo cho bạn sự tự tin như một nhà đầu tư. Nếu thất bại thì những lo ngại bắt đầu len lỏi vào. Sẽ dễ dàng và vui thích hơn nhiều khi tiến tới khoản đầu tư thứ 2 sau khi đã dành chiến thắng ở lần đầu tiên.

–          Hiển nhiên sẽ có những người xung quanh bạn cứ khăng khăng rằng đầu tư là liều lĩnh. Hãy chứng minh là họ sai. Thành công chính là sự trả đũa.

–          Bạn muốn kiếm tiền. Đó chính là tên của trò chơi này. Miễn là bạn nhìn thấy một ít lợi nhuận đầu tiên từ những nỗ lực của bạn thì mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.

Bí quyết 6 – Hãy lựa chọn môi trường của bạn một cách khôn ngoan

Bạn nên lựa chọn môi trường đầu tư là những người xung quanh thật sự quan tâm, ủng hộ và khuyến khích bạn đạt tới những mục tiêu đầu tư. Hãy chia sẻ các mục tiêu của mình với những người có cùng suy nghĩ và có cùng mục tiêu với bạn, những người này sẽ đưa bạn lên chứ không phải kéo bạn xuống.

Hãy tìm những cố vấn là những người làm những việc mà bạn muốn làm và có kỹ năng trong các lĩnh vực của họ.

Hãy tìm một nhóm đầu tư của phụ nữ, vì phụ nữ học hỏi rất nhanh từ những phụ nữ khác.

Bí quyết 7 – Đầu tư là một quá trình

Không có một công thức kỳ diệu nào cho việc đầu tư, không có một phương thuốc bí mật nào hứa hẹn rằng trong vòng 2 ngày bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thành công. Đầu tư là một quá trình. Nó đòi hỏi bạn phải tìm tòi, bỏ ra thời gian và sức lực để trở thành nhà đầu tư có hiểu biết

Việc phấn đấu tiến tới sự độc lập về tài chính là một quá trình. Nó sẽ không xảy ra một sớm một chiều. Không hề có những thứ giống như là một chiến lược làm giàu nhanh chóng tồn tại lâu dài. Nó giống như việc học một ngôn ngữ mới, bạn không thể thông thạo ngôn ngữ đó chỉ trong một ngày. Rất có thể bạn mắc một số sai sót, gây bối rối trong quá trình học, dần dần nếu bạn vẫn theo sát nó bạn sẽ nói ngôn ngữ đó thông thạo. Mỗi sai sót mà bạn mắc phải sẽ khiến bạn nhạy bén hơn.

Bí quyết 8 – Luôn học hỏi không ngừng

Không có điều gì cố định, các thị trường luôn biến đổi, các luật lệ cũng thay đổi. Để trở thành một nhà đầu tư chiến thắng bạn cần phải thay đổi khi xu hướng thị trường thay đổi và điều đó có nghĩa là phải luôn học hỏi. Có 3 vị trí cho bạn lựa chọn: theo kịp các thay đổi, tiến lên với các thay đổi hay là bị những thay đổi đó vượt qua.

Nếu khi bắt đầu một thương vụ với câu hỏi “làm hay không làm” mà bạn không nghiên cứu hoặc tìm hiểu thông tin chỉ quyết định dựa vào trực giác thì thật là ngu ngốc. Trực giác đóng một vai trò quan trọng trong đầu tư. Bạn nên lắng nghe nó nhưng không nên đi theo nó. Bạn nên kiểm tra bằng những cảm giá bên trong của mình, làm các bài tập thực hành, thu thập nghiên cứu các dữ liệu… Nếu mọi thứ đâu vào đó thì hãy tiến lên. Hãy tin vào chính mình.

Bí quyết 9 – Hãy vui vẻ

Hãy ăn mừng mỗi chiến thắng trên suốt hành trình của mình. Hãy tự nhìn nhận bản thân khi bạn đạt được thành công. Những thành công của bạn có lẽ là chiến thắng về vấn đề tài chính, vượt qua những trở ngại, dẹp bỏ được nỗi sợ hãi và cố gắng giành lấy nó, hay nhận ra bạn đã không còn lo lắng về chuyện tiền nong trong mấy tháng trời, hay cảm giác hoàn toàn tự tin và kiểm soát cuộc đời mình. Sẽ có rất nhiều thành công trong suốt hành trình để phấn đấu và xứng đáng ăn mừng.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Người phụ nữ giàu - Rich woman. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to 9 bí quyết để trở thành nhà đầu tư thành công

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s