Viết cho con trai bé bỏng của mẹ

Thời gian qua nhanh thật, mới đó mà con đã ở trong mẹ được hơn 6 tháng rồi nhỉ. Kể từ ngày mẹ mất đi bé Mèo 1, mẹ đã rất buồn, mong muốn có thêm một đứa con luôn thôi thúc trong mẹ. Dù biết hoàn cảnh hiện tại còn rất nhiều khó khăn, sợ khi có thêm con, con sẽ phải chịu cực cùng mẹ. Nhưng biết sao con nhỉ, có lẽ mẹ con mình đã có duyên với nhau. Hãy cùng mẹ vượt qua giai đoạn này vào chào đời khỏe mạnh con nhé, mẹ yêu con rất nhiều.

Khi biết mình có thai con, mẹ vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì con đã về lại với mẹ nhưng lo là không biết con có chọn mẹ không, có ở lại với mẹ không hay lại bỏ mẹ mà đi như bé Mèo trước. Chỉ đến khi bác sĩ bảo thai đã vào tử cung, mẹ mừng muốn rơi nước mắt. Thế là con đã chịu ở lại bên mẹ. Nhưng liệu có giữ được con đến cùng hay không? Có được nhìn thấy con chào đời hay không? Mẹ lại tiếp tục lo lắng. Chỉ biết cầu xin trời phật thương tình, phù hộ cho con mình bình an. Đến giai đoạn đo độ mờ da gáy và làm xét nghiệm tripple test để tầm soát hội chứng down, thêm một phần hồi hộp, kết quả độ mờ da gáy của con là 1,4mm (ngưỡng an toàn là dưới 2,5mm), các kết quả xét nghiệm đều cho thấy nguy cơ mắc hội chứng down ở mức thấp. Bác sĩ bảo như thế là yên tâm rồi, không phải làm thêm xét nghiệm gì. Mừng quá.

Lúc đó mẹ vẫn chưa biết con là trai hay gái, nhưng rất nhiều dấu hiệu đều cho thấy con là một bé trai. Khi mới có thai con, mẹ ăn chua kinh khủng, ăn đến nỗi bà ngoại còn phải la lên vì ăn nhiều xoài sống sẽ rất nóng. Bụng mẹ ngày càng to nhưng gọn và nhô về phía trước chứ không tròn và bè như hồi có thai chị My. Khi nhìn chị My lúc còn nhỏ, nhiều người đã bảo nếu mẹ sinh thêm bé nữa thì nhất định sẽ là con trai, ngay cả ông thầy xem tử vi cũng bảo mẹ sẽ có con 1 gái 1 trai cơ mà. Lại còn các phần mềm đoán giới tính thai nhi nữa chứ, mẹ thử và đều cho kết quả là con trai. Vậy nhưng cũng hồi hộp lắm. Chị My thì thích con sẽ là gái vì chị thích em gái, em gái sẽ chơi cùng chị gái mà. Đối với mẹ thì dù con là gái hay trai mẹ cũng đều yêu như nhau, cũng đều là báu vật của mẹ. Nhưng chắc ba và bà nội mong con là trai nhiều nhất, vì bà nội chỉ có một mình ba con là trai mà giờ lại không có cháu trai để nối dõi thì cũng hơi buồn nhỉ. Ba cứ hay xoa bụng mẹ gọi con trai của ba, mẹ nghe thế bảo là sao biết chắc là con trai mà gọi như thế. Rồi ngày để biết con là trai hay gái cũng đến. Mẹ đã đợi đến ngày bác sĩ chỉ định đi siêu âm 4D mẹ mới đi, vì mục đích chính của siêu âm 4D là để kiểm tra dị tật thai nhi chứ không phải là để biết giới tính. Sau khi nghe bác sĩ thông báo là bé trai, mẹ cũng mừng lắm nhưng mừng hơn khi bác sĩ bảo thai nhi phát triển bình thường, không có gì bất thường cả. Như vậy con sẽ là một bé trai khỏe mạnh. Mẹ mừng lắm con yêu à, trời phật đã hiển linh phù họ cho con của mẹ được khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Như thế mẹ đã được 10 điểm rồi. Nhiệm vụ quan trọng của mẹ bây giờ là cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con để con phát triển, tăng cân đều cho đến ngày con chào đời. Nhiệm vụ xem ra đơn giản nhưng cũng không kém phần khó khăn trong điều kiện hiện tại. Hai mẹ con mình cùng cố gắng con nhé.

So với chị My, con chịu thiệt thòi rất nhiều. Chị My là con đầu lòng, lúc đó kinh tế của ba mẹ cũng dư giả, nên suốt thời gian mang thai chị, mẹ đã được tẩm bổ rất nhiều loại hải sản đến nỗi khi nghe đến hải sản là phát sợ lên. Suốt 4 năm trời mẹ chăm sóc nâng niu chị con như báu vật, tất cả tình yêu thương mẹ dành hết cho chị. Đến khi mang thai con, mọi người hay ghẹo chị là có em chị sẽ bị ra rìa. Chị My của con lại hay tủi thân, sợ nhất là mẹ không yêu nữa. Mẹ sợ chị nghe mọi người nói thế nếu mẹ lại chăm con nhiều hơn thì chị sẽ tủi thân ảnh hưởng không tốt đến việc phát triển tâm lý (vì dù sao chị cũng còn rất nhỏ, chỉ mới 4 tuổi thôi mà). Thế là mẹ lại tiếp tục chăm lo cho chị nhiều hơn cho con. Nhiều lúc thấy con đạp trong bụng mẹ mà nghĩ thương con nhiều lắm, tội nghiệp con trai bé bỏng của mẹ. Con là con trai, sẽ là cháu đích tôn của ông bà nội đấy, thế mà lại phải chịu thua thiệt như thế, thương con quá đi thôi. Đừng buồn mẹ con nhé! Vì đây là giai đoạn mẹ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Một mình mẹ phải lo mọi chi phí mà công việc kinh doanh không phát triển là mấy. Mẹ chỉ biết cố gắng làm việc và mong muốn một điều là công việc tiến triển tốt để có đủ điều kiện lo cho hai chị em con và lo cho ông bà ngoại được chu đáo. Vì không có điều kiện để tẩm bổ nhiều cho con nên mẹ đã cố gắng ăn những thức ăn hàng ngày, kể cả những thứ mẹ không thích ăn nhưng nó tốt cho con. Mong sao con trai của mẹ cũng hấp thụ được phần nào chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Những lúc thấy con đạp lục bục trong bụng mẹ vui lắm, có lẽ con trai cũng thương mẹ nên đã phát triển rất tốt, cố lên nhé, cục cưng của mẹ, yêu con thật nhiều và mong ngày được gặp con.

Bài này đã được đăng trong Nhật ký cho con. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s